←  Linh Tinh

Tử Vi Lý Số :: Diễn đàn học thuật của người Việt

»

Hưỡng dẫn nấu chè bưởi ngon chuẩn vị, nấu...

nobinhon's Photo nobinhon 28/05/2018

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn

nobinhon's Photo nobinhon 28/05/2018

Hưỡng dẫn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

đang rất ưa thích hiện nay, đây là một món chè ngon miệng và dễ thực hiện. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện món chè bưởi tại nhà. các bạn hãy chú ý các công đoạn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

bưởi dưới đây nhé
Bước 1: Chọn mua loại bưởi ngon, gọt bỏ phần vỏ xanh. Cần gọt hoàn toàn hết phần xanh (vì nếu còn, chè sẽ đắng), cũng không lấy sát phần vỏ phía ngoài, dễ bị xơ.
Ngâm vỏ vừa gọt với nước muối lần 1 trong ít nhất 2 tiếng, để qua đêm thì càng tốt. Khi ngâm, bóp khoảng 10 lần cho nước muối thấm vào cùi bưởi, sau đó bóp xả sạch với nước sạch.
Ngâm khoảng 2-3 lần như vậy. Những lần sau chỉ cần từ 30-40 phút, lặp lại bóp xả nước sạch đến khi nào cắn thử thấy không còn he, đắng là đạt yêu cầu.
Lần xả nước cuối cùng, các bạn không nên bóp quá kiệt nước, cùi bưởi sẽ khô, ăn không ngon.
6 bước để nấu nồi chè bưởi thơm ngon cho cả gia đình bạn.
Bước 2: Đem thái nhỏ, cho ít đường vào bóp đều, để đường thấm trong vòng 1 tiếng. Bạn có thể thái nhỏ trước rồi mới đem ngâm muối cũng được.
Bước 3: Sên cùi bưởi trên bếp. Khi sên, thỉnh thoảng cho vào ít nước để cùi bưởi luôn mọng, khi thấy cùi bưởi trong là được.
Bước 4: Khi cùi bưởi vừa sên xong, đang còn nóng, bạn đổ bột năng vào để áo cùi bưởi. Quan trọng nhất là phải đổ bột lúc cùi bưởi còn nóng, bưởi mới giòn.
Sau đó, bạn nấu nước sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc. Khi cùi bưởi nổi lên trên thì vớt ra bỏ vào nước lạnh xả, rồi vớt để trên rổ cho ráo nước.
Bước 5: Các bạn ngâm đậu xanh trong 2 giờ cho đậu nở, cho thêm một ít muối vào nước ngâm cho đậm đà.
Sau đó đem đậu xanh hấp chín, hoặc dùng lò vi sóng khoảng 10 phút (các bạn nhớ đổ ít nước lên đậu).
Khi đậu chín mềm (đừng làm tơi rã quá, không ngon), bạn cho vào nồi nước luộc cùi bưởi ban đầu, nêm đường cho vừa ăn. Hòa tan bột năng vào 1 chén nước nhỏ, đổ chung vào, khuấy đều đến kho đạt được độ sánh vừa ý. Món chè này phải thật đặc sánh. Đậu xanh nguội, bạn trộn cùi bưởi vào.
Bước 6: Bạn nấu thêm nước cốt dừa, để dùng chung với chè bưởi. Có thể cho thêm ít tinh dầu bưởi lên chén chè, khi ăn sẽ thơm dịu mùi bưởi, cùi bưởi giòn ngọt, nước dừa sánh béo.
Vậy là mình đã hưỡng dẫn các bạn

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

mà lại không bị đắng rồi. nếu các bạn có nhu cầu theo

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

mở quán kinh doanh có thể liên hệ với mình nhé, bên mình còn nhận dạy nấu chè các món và đồ uống nữa nhé.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Nguồn:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn

T.AO's Photo T.AO 28/05/2018

hay bạn nấu đi cho tôi ăn thử

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn

mya's Photo mya 28/05/2018

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

T.AO, on 28/05/2018 - 12:06, said:

hay bạn nấu đi cho tôi ăn thử

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn



cái tiêu đề ngừơi ta ghi "hướng dẫn" mà trời
Mang nguyên liệu nồi chảo tới nhà người ta đi rồi ăn chực lun 1 thể ^3^
Trích dẫn

Vô Danh Thiên Địa's Photo Vô Danh Thiên Địa 28/05/2018

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

mya1502, on 28/05/2018 - 12:29, said:



cái tiêu đề ngừơi ta ghi "hướng dẫn" mà trời
Mang nguyên liệu nồi chảo tới nhà người ta đi rồi ăn chực lun 1 thể ^3^
Kiểu này thì chỉ có mà ăn chè chưởi.hihi
Trích dẫn