Jump to content

Advertisements
Xuất Không Điền Thật20 replies to this topic

#1 Whitebear

  Hội viên

 • Hội Viên mới
 • Pip
 • 440 Bài viết:
 • 175 thanks

Gửi vào 25/04/2011 - 11:24

Xuất Không-Điền Thật, là lúc Đại Vận, Tiểu Vận, hay Lưu Niên Thái Tuế, nguyệt Hạn hay Nguyệt Lệnh, Nhật Hạn hay Nhật Kiến (Nhật Thần), Thời Hạn hay Thời Hoàng Đạo xung cung có Tuần Triệt hoặc vào cung có Tuần Triệt, thì tất cả những gì ở trong cung ấy xấu hoặc tốt sẽ thành sự thật, hiển hiện.

Lại như ở Dần Mão có Tuần Triệt, khi Vận, Hạn, Lưu Thái Tuế, Nguyệt, Nhật, Thời vào cung Dần, thì cung Mão cũng được mở ra, ngược lại vào cung Mão thì Dần cũng mở ra, tùy theo đương số Vận Hạn chuyển thuận hay nghịch.

Riêng hợp mất Không thì như cung Hợi có Tuần Triệt, Vận Hạn không đến hợi (vì nếu đến là Xuất Không rồi), mà đến Dần thì Dần hợp mất cái Không ở Hợi, cho nên những gì xấu tốt ở Hợi sẽ phơi bày ra, và hơn nữa là cung nhị hợp cho nên những sao đó có ảnh hưởng trực tiếp đến cung Dần, ít ra là 70%.

Phân độ nặng nhẹ của các sao liên quan đến CHÍNH CUNG từ các cung:

- Tại cung (CHÍNH CUNG) các sao ảnh hưởng 100%
- Cung nhị hợp và giáp, như Tí-Sửu, Ngọ Mùi ảnh hưởng 99% giống như đóng tại cung.
- Cung xung ảnh hưởng 95%
- Nhị hợp ảnh hưởng 70-80%, nếu nhị hợp thành Cách thì xem như tại cung, ảnh hưởng khoảng 90-95%
- Tam hợp ảnh hưởng sao cặp như Xương Khúc, Quang Quý, Thai Tọa... 70%, nếu sao đơn chỉ có ảnh hưởng 50%.

Con số % chỉ là tiêu biểu không phải tuyệt đối để chúng ta dễ bề cân phân nặng nhẹ mà thôi.

#2 Whitebear

  Hội viên

 • Hội Viên mới
 • Pip
 • 440 Bài viết:
 • 175 thanks

Gửi vào 25/04/2011 - 11:24

Quote

Thật ra xưa nay, nếu không phải bạn chí thân, không phải đệ tử chân truyền thì ai cũng vậy, chỉ nói suông mà không nói rõ hay cho ví dụ. Và cho dù có nói rõ hay cho ví dụ, người hiểu được cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay mà thôi. Sách thì ai chẳng có, nhưng từ xưa đến nay Thầy Khương Thượng, Thầy Trương Tử Phòng, Thầy Khổng Minh, Thầy Thiệu Khang Tiết, cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm đâu phải dễ tìm, và dĩ nhiên trong số họ có thể có bí truyền hay khẩu truyền.... Xưa nay tất cả bật mí cho người hữu duyên để họ tự nghiền ngẫm. Nếu họ biết nó quý thì họ sẽ tìm hiểu, còn nếu họ cho nó vô bổ thì sẽ bỏ qua, thế thôi. Thời nào cũng thế!

Xưa nay người hiểu được Tuần Triệt một cách chân thật, và có thể giải thích cho tất cả các lá số, bất di bất dịch hình như là chưa từng có, ngoại trừ thời của Trần Đoàn Lão Tổ thì dĩ nhiên nhưng không nói ra. Thời nay chúng ta thấy, họ xem Tuần Triệt lúc thì họ cho tốt, lúc thì họ cho xấu, mà thực sự không thể chỉ ra lúc nào tốt, lúc nào xấu...

Vấn đề "tam phương xung chiếu hạnh nhất triệt nhi khả bằng", tôi xin đưa một lá số ví dụ thực tế để Aladin xem nhé.

Nam sinh năm Kỷ Hợi tháng 6 ngày 1 giờ Mão. Mệnh Tử Tướng có Tuần, Quan có Triệt.

Ta thấy Lưu Mệnh chuyển đến Tí, Lưu Tài đến Quan ở Thân có Triệt và Địa Không cho nên tạm thời Lưu Mệnh tốt, tiếng tăm lừng lẫy. Nhưng năm Tí và Dần phối hợp với Thiên Không, Địa Không, Địa Kiếp xung phá cung Tài thì biết là tan nát đời hoa. Chỉ cần hai năm này thôi đương số vì lo sợ mà già trước hơn 10 tuổi.

Người này tôi đã xem qua nhiều lần trước đây, nhưng hai năm quan trọng nhất mà đương sự canh cánh lo sợ phá sản và nhiều lần hỏi tôi là năm Mậu Tí (2008) và năm Dần (2010). Tài sản của đương sự là 5-3 chục triệu USD. Ở Mỹ thì ai cũng biết rồi, càng giàu càng nợ. Dĩ nhiên lá số này thuộc loại đặc biệt, nhưng ở đây tôi chỉ muốn nói rõ và đã lưu ý với đương số những năm cần chú ý là Tí và Dần trong lúc Hạn chưa đến. Có lẽ chính đương sự cũng không tin là nó ghê gớm như thế. Đương sự luôn có mặt trên TVLS nên tôi không tiện nói nhiều, chỉ xin vắn tắt nói rõ hai năm Tí Dần vừa qua để Aladin chiêm nghiệm.

Từ lá số này chúng ta biết được câu "tam phương xung chiếu hạnh nhất triệt nhi khả bằng" có thể giải thích như sau.

1. Nó không phải viết ra trong thời của Trần Đoàn Lão Tổ mà có thể là do người sau viết ra và người viết ra có thể là chưa hiểu hết nguyên lý của Tuần Triệt.

2. Nếu là người hiểu rõ nguyên lý của Tuần Triệt thì có lẽ vì do viết quá vắn tắt nên người sau hiểu không hết, hoặc họ chỉ muốn nói một cung chung chung dù tam phương xung phá mà gặp được triệt thì cũng chưa sao, vì cung đó bị Triệt Không ngăn cản, nên tạm thời vô hại.

Cái thuyết Xuất Không, Xung Không, Điền Thật, Hợp Không sau khi nghiền ngẫm từ Kỳ Môn, Lục Nhâm, Tử Bịnh, Bói Dịch và chiêm nghiệm nhiều lá số Tử Vi đúc kết lại mà viết ra trên net lần đầu tiên vào năm 2002 đến nay đã gần 10 năm. Mới đây viết lại vì sau mười mấy năm chiêm nghiệm và thấy không còn chỗ sai mới tặng cho anh Vothienkhong làm quà vì chân tình. Nếu quý vị có nghe ai nói về nó thì chắc chắn là đến từ tôi, vì giới "TỬ VI" trên khắp thế giới chưa nghe qua nó bao giờ.

Nếu quý vị biết trân quý nó mà chịu khó nghiền ngẫm thì sẽ mở toan cánh cửa huyền vi của Tuần Triệt, ngược lại thì nó chỉ là một mớ chữ vô nghĩa mà thôi, chẳng có lợi ích gì cho ai cả.

Thiên Kỷ Quý


Thanked by 8 Members:

#3 Whitebear

  Hội viên

 • Hội Viên mới
 • Pip
 • 440 Bài viết:
 • 175 thanks

Gửi vào 25/04/2011 - 11:27

Cái thuyết Xuất Không, Xung Không, Điền Thật, Hợp Không sau khi nghiền ngẫm từ Kỳ Môn, Lục Nhâm, Tử Bịnh, Bói Dịch và chiêm nghiệm nhiều lá số Tử Vi đúc kết lại mà viết ra trên net lần đầu tiên vào năm 2002 đến nay đã gần
10 năm

Chào các bác Tôi học theo lý thuyết này và áp dụng vào giải đoán, và thấy khá chính xác. Rất cảm ơn các bác.
Nhưng, tôi muốn hỏi thêm các bác về nguyên lý của nó:
Tại sao các bác lại nghĩ ra được điều này một cách thần kì như vậy? Các bác nghiên cứu rất nhiều lý thuyết mới sáng tạo ra được cái này. Vậy các bác có thể trình bày phần gốc, motivation của lý thuyết để mọi người hiểu bản chất được không? Vì nếu không, giới trẻ về sau nếu không có điều kiện học thì lại coi nó như một truyền thuyết, không hiểu rõ vấn đề rồi lại sáng tạo linh tinh, nhà nhà lập phái...


Thanked by 1 Member:

#4 Whitebear

  Hội viên

 • Hội Viên mới
 • Pip
 • 440 Bài viết:
 • 175 thanks

Gửi vào 25/04/2011 - 11:27

Vì tâm cầu học của bạn và đã có lời hỏi thẳng tôi, xem như chúng ta có chút Duyên với nhau, nên tôi cũng tuỳ Duyên mà trả lời bạn. Tôi không giấu diếm gì cả, mong bạn được ý quên lời!

TUẦN, TRIỆT (An theo Lục Giáp)

Tuần Trung Không Vong:

Tuần Trung Không Vong; Tuần Giáp Tí ở Tuất Hợi, Tuần Giáp Tuất ở Ngọ Mùi; Tuần Giáp Ngọ ở Thìn Tỵ; Tuần Giáp Thìn ở Dần Mão; Tuần Giáp Dần ở Tí Sửu.

"Khảo Nguyên Phụ Luận" nói rằng: "Mười Can là một Tuần, lấy 10 Can phối với 12 Chi từ Giáp đến Quý là hết, Thiên Can không bằng nên dư ra hai thời là Không Vong. Như Giáp Tí đến Quý Dậu không tới Tuất Hợi; vậy nên Giáp Tí lấy Tuất Hợi là Tuần Trung Không Vong. Ngoài ra phỏng theo như thế".

Lại theo thơ về Tuần Trung Không Vong, thì nội trong một Tuần, mới nói là 10 Can không tới 2 Chi vậy, Không Vong vốn dĩ là bất lợi rồi.

Triệt Lộ Không Vong:

"Lịch Lệ" nói rằng: "Triệt Lộ Không Vong, Can Giáp, Kỷ ở Thân Dậu; Can Ất Canh ở Ngọ Mùi, Can Bính Tân ở Thìn Tỵ; Can Đinh, Nhâm ở Dần Mão; Can Mậu, Quý ở Tí Sửu, Tuất Hợi".

Sách "Khảo Nguyên" nói rằng: "Triệt Lộ Không Vong gặp Nhâm Quý vậy. Đi đường mà gặp nước thời không đi được. Như Can Giáp dùng Ngũ Thử Độn khởi Giáp Tí, thuận đi đến Nhâm Thân, Quý Dậu, vậy nên ngày Giáp lấy Thân Dậu là Triệt Lộ Không Vong. Ngoài ra phỏng theo như thế". Từ Giáp đến Kỷ là 5 Tuần (tức 60 năm hoặc 60 ngày hay 60 giờ) thì hết 1 Hoa Giáp và trở lại từ đầu, khởi Giáp Tí. Do đó, Giáp Kỷ có Triệt ở Thân Dậu). Theo cách an Triệt Mậu và Quý khởi Ngũ Thử Độn thì Tí Sửu là Nhâm Quý, do đó Mậu Quý Triệt an ở Tí Sửu vậy.

"Hiệp Kỷ Nguỵ Biện" nói rằng: Theo nghĩa của Triệt Lộ Không Vong, cho rằng 10 Can đến đó là cực rồi, từ đó về sau hai Chi là Tuần Không, khiến cho không có đất để lâm tiếp sau, vậy nên gọi là Triệt Lộ Không Vong.

Thuyết này chép ở "Thần Sát Khởi Lệ". Lấy Ngũ Thử Độn dùng nhật Can độn Chi, được Giáp Ất thời vô cát vô hung; được Bính Đinh thời là Hỷ Thần; được Mậu Kỷ thời là Ngũ Quỹ, được Canh Tân thời là Kim Thần, được Nhâm Quý thời là Triệt Lộ Không Vong.

"Thông Thư" duy chỉ dùng một loại. Triệt Lộ Không Vong, nay theo nghĩa đó, đại thể Kỳ Môn rất coi trọng Bính Đinh nên kỵ Nhâm Quý khắc vậy.

Nếu lấy đi đường gặp nước là Triệt, thời có phương (thuyền bè) là có thể được, đâu phải là vô dụng.

Nói chung thuyết Tuần Triệt có trước Tử Vi rất lâu xa. Trên đây là Nguyên Lý của Tuần Triệt từ sách xưa ghi chép lại để ôn cố tri tân.

Nay nói theo thời đại bây giờ cho dễ hiểu! Bởi Thánh Nhân xưa không biết toán học - chỉ biết trừ và cộng, lại cũng chẳng biết gì về Khoa Học, nên suy lý của họ đều dựa theo Trời Đất Tự Nhiên - theo Nhân Sinh Quan và Vũ Trụ Quan của Đông Phương mà thôi. Còn Khoa Học thì họ mù tịt, nên chi những ai ít hiểu biết về Khoa Học, dốt nát quê mùa mà chịu khó Dụng Chân Tâm tư duy thì thường dễ có cái nhìn giống với Thánh Nhân hơn, nhờ đầu óc đơn giản, không dùng Tâm Ý Thức (Những Cái Bị Học hay Được Học) suy nghĩ lăng xăng mà chỉ dùng Chân Tâm suy nghĩ mới dễ tiếp cận được Tâm Ý của Thánh Nhân. Xưa đến kẻ "chăn trâu" cũng hiểu rõ Dịch Lý không sai một tơ hào, thời nay Tiến Sĩ đầy thế giới mà số người nắm rõ Dịch Lý lại có thể đếm được trên đầu ngón tay thì đủ chứng minh điều nói trên.

Tôi xin giải thích rõ ràng vì sao tôi lại có thế phát minh ra nghĩa lý của Tuần Triệt theo lời dạy của Thánh Nhân xưa, tất cả họ đã nói rồi chỉ là người thời nay thích theo ngọn quên gốc mà ra đó thôi. Dĩ nhiên, chúng ta phải hiểu rõ ý nghĩa của Tuần Triệt thì mới mong thấu triệt mà đem áp dụng vào thực tế được.

Tuần là nơi hai cung cuối của 10 ngày hay 10 năm, chỗ không có Can vì từ Giáp Đến Quý là hết 10 Can, Tuất Hợi là Chi thứ 11 và 12 nên không có Can để phụ vào nên "cho đó là hai cung Thời Gian chưa đến", phải đợi hết Giáp đó qua Giáp khác của Tuần sau thì mới đến, mới thành thật. Hầu dư là có cũng như không, tốt thì chưa tốt, xấu thì chưa xấu...

Còn Triệt thì theo Kỳ Môn Độn Giáp lấy Bính Đinh là hai Kỳ rất xem trọng, Nhâm Quý là Thuỷ khắc Bính Đinh hai Kỳ, nên đó là chỗ kỵ. Lại ví như đi đường bỗng dưng bị đứt đoạn vì bị nước ngăn không đi được, gọi là Triệt Lộ. Thế thì hai cung Triệt là hai cung của Nhâm Quý Thuỷ cản đường khó thông. Ý nghĩa của thời gian ngăn cách, phải có cầu, hay tau bè mới qua sông được (thời nay thì dễ, còn thời xưa đây là một vấn nạn). Tỷ dụ như người tuổi Bính Thìn thì khởi từ Tí là Mậu Tí, Đinh Sửu, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, như vậy hai cung Thìn Tỵ bị Triệt.

"Danh có chánh thì ngôn mới thuận". Khi hiểu rõ ý nghĩa của Tuần Triệt và từ Nguyên Lý nào mà Cổ Nhân dựng lập thành hai sao này thì ta có thể tìm ra được lúc nào là thời gian tốt xấu của chúng ngay thôi. Điều này thì trong Bói Dịch người ta có thể kiểm chứng mỗi 10 ngày cho Tuần. Tỷ như trong Bói Dịch cầu tài thì lấy hào Tài làm Dụng Thần, khi Tài lâm Tuần Không thì dù là hào đó vượng đến đâu (tức là tốt đến đâu) cũng chưa thể có tiền, cho đến khi gặp lúc Xuất Không, Xung Không, Điền Thật, hay Hợp Không thì mới có tiền. Dĩ nhiên nếu hào nào đó gặp Kỵ Thần thì cũng thế, tạm thời thì chưa hại, nhưng gặp lúc Xuất Không, Xung Không, Điền Thật, Hợp Không thì họa liền ập đến ngay. Cái này trong Bói Dịch người ta đã xài mấy ngàn năm nay rồi.

Trong Tử Bình cũng thế, nếu Phúc Thần bị Tuần Triệt thì cũng vậy, còn Sát Thần gặp Tuần Triệt thì dĩ nhiên gặp lúc Xung Không, Điền Thật, Hợp Không tai họa sẽ ập đến ngay. Cái này trong Tử Bình người ta cũng xài mấy ngàn năm nay rồi.

Thế thì trong Tử Vi đâu thể nào ngoại lệ. Những điều thế này chắc chắn trong Tử Vi thời của Trần Đoàn tất cả mọi người đều biết và nắm rõ ràng như thế. Tiếc là giống như Dịch Lý, ngày xưa kẻ chăn trâu cũng lãnh hội rõ ràng, nên chẳng ai thèm giải thích, bất chợt thời gian qua đi những nguời biết đó dần dần chết hết khiến cho những điều như thế này từ từ trở nên huyền bí, không ai hiểu rõ vậy thôi.

Nhân đây tôi xin ví dụ đơn giản để mọi người đều có thể hiểu Tuần Triệt một cách rõ ràng hơn. Tuần: như có "một đám cướp" (Sát Tinh) bị Tuần bào bọc, như cướp nhốt trong hàng rào song sắt nhà tù... không cho ra ngoài, nên không thể cướp bóc, giết hại ai đươc. Nhưng khi có xe ủi sập các hàng rào song sắt ấy hay được thả tù thì họ sẽ tràn ra gây hại ngay (ví như Thái Tuế hay Tiểu Vận xung cung có Tuần); hoặc nếu có ai đó xui rũi, lại chui vào ngay ổ của khu đó thì tàn đời (ví như Điền Thật); hoặc như khi có ai đỏ mở cửa rào bên trong thì họ cũng có thể tràn ra mà sát hại người vào đó, hoặc anh hết chuyện lại đứng xớ rớ gần quá họ có thể đứng bên trong thò tay ra túm anh mà làm hại anh (ví như Dần có Tuần, Tiểu Vận hay Thái Tuế đến cung Mão); hoặc như một kẻ Sát Nhân có tay trong hay đồng bọn giúp cho thoát ngục để ra ngoài sát hại người vô tội (ví như cung nhị hợp).

Còn Triệt thì theo ví dụ trên thay vì nhốt đám cướp vào hàng rao song sắt nhà tù lại đem bỏ họ lên một xà lang nhà tù để giữa sông, hay nhốt họ vào bên kia sông. Dĩ nhiên, hễ khi gặp các Vận trình như đã nói giống như Tuần thì tai họa cũng sẽ phát sinh ngay.

Hiểu được như thế cho tai họa, thì việc tốt hay vàng bạc châu báu đem để vào hai cung Tuần Triệt thì cũng chẳng gì khác biệt!

Cho nên học Tử Vi, Tử Bình, Mai Hoa, Bói Dịch... thì Dịch Lý giống như bản chữ cái a b c, hay các phép tính cộng trừ nhân chia... là cương lĩnh, dù chúng ta học môn nào mà nếu không lãnh hội hay hiểu rõ Dịch Lý thì chắc chắn chúng ta cũng không thế nghiên cứu rốt ráo được, và nếu chúng ta có cố cường điệu đi nữa thì cũng chỉ là dùng dao to búa lớn cho vui vậy thôi, chứ làm gì biết điều chúng ta nói là THẬT ĐÚNG hay THẬT SAI. Một khi chúng ta đã lãnh hội được Dịch Lý thì cho dù ai đó có nói gì đi nữa chỉ cần nhìn qua là tự biết họ ĐÚNG hay SAI ngay không thể nào lầm lẫn được, bởi vì tất cả những môn đó đều dựng lập nên từ Dịch Lý!

Nếu bạn nào thấy lý luận của tôi là vô lý, thì xin hãy bỏ ngoài tai, mong không làm phiền quý vị. Đối với học Thuật thì quan trọng ở thực tế kiểm nghiệm, chứ "nói nhiều dễ xa nhau".

Mong Whitebear và quý vị hiểu được ý quên lời!

Thiên Kỷ Quý

#5 Caybang

  Hội viên mới

 • Hội Viên mới
 • 39 Bài viết:
 • 14 thanks

Gửi vào 23/08/2011 - 11:11

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Whitebear, on 25/04/2011 - 11:24, said:

Xuất Không-Điền Thật, là lúc Đại Vận, Tiểu Vận, hay Lưu Niên Thái Tuế, nguyệt Hạn hay Nguyệt Lệnh, Nhật Hạn hay Nhật Kiến (Nhật Thần), Thời Hạn hay Thời Hoàng Đạo xung cung có Tuần Triệt hoặc vào cung có Tuần Triệt, thì tất cả những gì ở trong cung ấy xấu hoặc tốt sẽ thành sự thật, hiển hiện.
Bác ơi sao lại có câu: "Tuần triệt đương đầu thiếu niên tân khổ". Trong khi mệnh dính tuần, triệt thì đại vận đầu đóng tại đấy và đương nhiên là mệnh được xuất không ( theo trên ).
Nếu cung mệnh tốt thì thời niên thiếu của đương số phải ngon chứ sao lại "khổ" như câu phú trên được ạ?.
Cháu hỏi có ngố quá mong các bác đừng cười

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

.
Cháu cảm ơn.

#6 doanhdoanh

  Hội viên mới

 • Hội Viên mới
 • 3 Bài viết:
 • 1 thanks

Gửi vào 25/08/2011 - 06:46

kinh gủi Bac TKQ!
Nghe bac TKQ phat minh ra thuyet xuat khong điền thực dùng khi địa chi lâm hoặc xung hợp. vậy còn Thiên can? cư Năm Đinh, Mậu hợp mât Nhâm Quy thì Triệt no mât tac dụng phải không? Mong bac làm ơn cho chot, giai nghĩa giùmm cho hậu học khỏi mât phương hương! Mong tin bac.
kinh but.
doanh doanh

#7 th.tung

  Hội viên mới

 • Hội Viên mới
 • 29 Bài viết:
 • 14 thanks

Gửi vào 25/08/2011 - 08:33

Quote

Trong Tử Bình cũng thế, nếu Phúc Thần bị Tuần Triệt thì cũng vậy, còn Sát Thần gặp Tuần Triệt thì dĩ nhiên gặp lúc Xung Không, Điền Thật, Hợp Không tai họa sẽ ập đến ngay. Cái này trong Tử Bình người ta cũng xài mấy ngàn năm nay rồi.

Đúng lắm, nhưng bây giờ thì lại rất ít ai luận xuất không điền thật, tiếc thật!

#8 Gloria

  Hội viên

 • Hội Viên mới
 • Pip
 • 396 Bài viết:
 • 914 thanks

Gửi vào 21/08/2012 - 19:41

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Domlua, on 23/08/2011 - 11:11, said:

Bác ơi sao lại có câu: "Tuần triệt đương đầu thiếu niên tân khổ". Trong khi mệnh dính tuần, triệt thì đại vận đầu đóng tại đấy và đương nhiên là mệnh được xuất không ( theo trên ).Nếu cung mệnh tốt thì thời niên thiếu của đương số phải ngon chứ sao lại "khổ" như câu phú trên được ạ?.
Cháu hỏi có ngố quá mong các bác đừng cười

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

.Cháu cảm ơn.
Bởi vì, vận đầu tiên bắt đầu từ số cục, từ 2-6 tuổi. Tân khổ tức là với số tuổi< số cục.

Thanked by 2 Members:

#9 TuBinhTuTru

  Thượng Khách

 • Thượng Khách
 • 821 Bài viết:
 • 1511 thanks

Gửi vào 23/08/2012 - 01:49

Chào Gloria,


Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Gloria, on 21/08/2012 - 19:41, said:

Bởi vì, vận đầu tiên bắt đầu từ số cục, từ 2-6 tuổi. Tân khổ tức là với số tuổi< số cục.

Nói về số Cục để tính Đại Hạn trong Tử Vi có 2 phái: Nam và Bắc và Bắc phái khởi ĐH bắt đầu từ cung Phụ Mẫu hay Huynh Đệ và Nam phái thì từ cung Mệnh.

Điều này nói lên được rằng, với lý thuyết "Xuất không Điền thực" thì khi --- Đại Vận, Tiểu Vận, hay Lưu Niên Thái Tuế, nguyệt Hạn hay Nguyệt Lệnh, Nhật Hạn hay Nhật Kiến (Nhật Thần), Thời Hạn hay Thời Hoàng Đạo --- nào bắt đầu bước --- vào cung có Tuần Triệt --- thì ĐIỀN THỰC sẽ hợp lý thích nghi với cách khởi ĐH của Bắc phái. Vì sao? Nếu như, cung Mệnh lâm Tuần mà cung Mệnh tốt thì từ khi mới sinh ra cho đến số Cục sẽ được tốt và sau khi bước ra khỏi cung Mệnh bắt đầu cung khởi ĐH thì chuyện không còn tốt như trước nữa - có thể "tân khổ" nếu cung đó càng xấu v.v...

Nếu khởi ĐH như Nam phái thì từ lúc mới sinh ra cho đến số Cục thì vận hạn sẽ do cung nào dẫn dắt làm chủ ?

Và như vậy, thì nếu nói như Gloria "Tân khổ tức là với số tuổi< số cục" tức là từ lúc mới sinh ra cho đến số Cục là "thiếu niên" ư hay chỉ liệt vào hàng sơ sinh, nhi đồng v.v... thì sao có được câu phú: "Tuần triệt đương đầu thiếu niên tân khổ" ...???

Mà, độ tuổi của thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên, thành niên, trung niên, lão niên là khi nào?


Vả lại, câu phú đó là nói chung cứ là "Tuần Triệt đương đầu ..." mà theo Bắc phái nhiều nhất chỉ có từ lúc sinh ra cho đến 6 tuổi là hết "đương đầu" mà Nam phái thì từ 11 hoặc 12, 13, 14 đến 15 tuổi mới ra khỏi "Tuần Triệt đương đầu ...".

Thanked by 1 Member:

#10 tigerstock68

  Kiền viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 1221 Bài viết:
 • 1833 thanks

Gửi vào 30/03/2013 - 10:13

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn
Trong bài “xuất không điền thật” nick Thienkyquy của trang Tuvilyso có cho rằng khi hạn đến cung bị Tuần Triệt hoặc xung chiếu cung đó thì Tuần Triệt bị vô hiệu hóa tức là xảy ra xuất không điền thật, vấn đề tại bản cung hiện lên như nó vốn thế. Chú ý một điều là trong Tử bình cũng có Không vong, địa chi Không vong bị mất tác dụng, bị vô hiệu hóa và Tử bình nhấn mạnh nếu gặp địa chi Xung chi bị Không vong thì chi bị Không vong thành thực, không còn Không vong nữa. Từ các tiền đề này tôi đã phát hiện ra cách để phá giải cung bị Tuần Triệt trong Tử vi, đó là sử dụng cung xung chiếu.
Như ông Thienkyquy đã viết, khi hạn đến cung đối xung cung bị Tuần Triệt thì Không vong được tháo gỡ, điều này có nghiệm lý đúng trong thực tế. Tuy nhiên, trong đời rất hiếm khi hạn đến cung đó, 12 năm chỉ được một lần Thái tuế, tiểu hạn đi đến mà thôi. Vì vậy để tháo gỡ thường xuyên cung bị Tuần Triệt ta sẽ tìm cách làm động cung xung chiếu. Tức là ta sử dụng, hành động để cho cung đó động lên thường xuyên, nhờ xung lực từ cung đó để phá bỏ Không vong cho cung đối bị Tuần Triệt.
Cung Mệnh bị Tuần Triệt thì dùng cung Di, xa quê hương, xa họ hàng, quan hệ nhiều với xã hội, hoạt động liên tục ngoài xã hội để cung Di luôn động, nhờ thế phá bỏ Không vong ở Mệnh.
Cung Phúc bị Tuần Triệt chưa chắc đã xấu, nhưng nếu cảm thấy bạc phúc thì dùng cung Tài, động Tài để có Phúc, rất dễ, đó chính là làm từ thiện. Nếu hàng ngày luôn tiếp xúc với tiền như làm trong ngân hàng, dịch vụ tài chính thì cũng là động tài. Có những người cảm thấy rất dễ chịu khi để vài đồng tiền lẻ của nước nào đó trong ví, trên bàn làm việc, vì đó cũng là làm động tiền. Người Phúc xấu dù bị Tuần Triệt hay không nếu chỉ biết tham lam vơ tiền vào mình giữ cho chặt, tất sẽ đến lúc thấy tiền thật là vô vị…
Cung Quan bị Tuần Triệt thì chậm chức vụ, trì trệ chậm chạm, vậy hãy dụng cung Phối, tức là nhờ vợ chồng tư vấn, hỗ trợ thì tự nhiên công việc sẽ hanh thông. Câu tục ngữ cổ “ vợ khôn chồng ắt có ngày làm quan” đã nêu ra chính nguyên tắc dụng đối cung để giúp bản cung giảm điều xấu. Thực tế, có người lấy vợ xong thì vợ chỉ đường cho làm ăn, vài năm đã phất lên như diều.
Cung Tài bị Tuần Triệt chưa chắc đã xấu, chậm có tiền có khi lại hay, nhờ thế mới biết giá trị đồng tiền. Để giải thì dùng cung Phúc, như thực tế người ta vẫn hay nhờ hỗ trợ tài chính từ họ hàng thân quen. Phúc còn là tinh thần, tục ngữ có câu “có đức mặc sức mà ăn” cho thấy tiền bạc có liên quan đến tinh thần con người.Nên ở đâu đó vốn đã nghèo mà còn quay quắt tráo trở, thì cứ mãi nghèo. Phúc đối cung Tài, xứ ấy có kẻ lý giải là để có nhiều tiền thì cần trí trá đê tiện, vứt bỏlương tâm đi. Trong khi ở xứ văn minh người ta rất coi trọng đạo đức kinh doanh, ngoài việc bảo vệ môi trường thì người ta để tâm từng ly từng tí vào sản phẩm, cốt mang đến lợi ích tối đa cho người tiêu dùng. Ông Steve Jobs cho thay toàn bộ tai nghe nhạc chỉ để khi cắm vào máy nó có tiếng click hay hơn. Ông Geshe Michael Roach đi tu rồi xuống núi làm giàu bằng cách áp dụng giáo lý của Phật. Google, Facebook thành công nhờ cho không thiên hạ những gì tốt nhất có thể…
Cung Tử tức bị Tuần Triệt thì dụng cung Điền, phong thủy ứng dụng cho người hiếm muộn rất hữu hiệu. Thực tế khi cặp vợ chồng nào đó hiếm muộn đi tìm thầy giải thì ông thầy thường sẽ xem xét kiểm tra phong thủy, sau đó tìm cách di chuyển, sửa chữa, chọn năm tháng để kích hoạt việc sinh con, đấy chính là dụng cung Điền để hóa giải Không vong ở cung Tử tức. Nếu là con cái có vấn đề thì cũng thường do phong thủy, cần sửa nhà, chuyển nhà, động cung Điền lên để thay đổi. Nhà là môi trường sống tối quan trọng, cần chú ý đặc biệt.
Cung Phối bị Tuần Triệt thì dụng cung Quan, nếu lấy vợ chồng cùng cơ quan, cùng ngành nghề thì tự nhiên đỡ hẳn, điều này rất ứng nghiệm. Người nào mà có cung Quan quá nổi, công danh sớm tốt (ví dụ làm trong ngành điện lực, ngân hàng) thì cũng có thể phá luôn Tuần Triệt ở Phối, vẫn lập gia đình sớm. Ngoài ra, có những người lá số cung Phối bị Tuần Triệt nên phải xa vợ chồng, khi họ xin chuyển công tác, đổi việc để được gần gia đình thì chính là đã vô tình động cung Quan để phá giải Không vong rồi đó.
Trên đây là vài điểm cơ bản. Thực tế nhiều người đã áp dụng rồi. Có những người mệnh bị Tuần Triệt mà cứ như không, vì họ đã vô tình hóa giải bằng cách dùng cung Di. Ai quê ở xa, nếu Mệnh bị Tuần Triệt mà học hành, làm việc sinh sống ở Hà Nội chẳng hạn thì tự nhiên đã làm nhẹ Tuần Triệt rồi. Ngoài ra họ hay thích có nhiều mối quan hệ xã hội, duy trì tốt liên lạc với xung quanh. Những người này thường tự nhiên thấy thoải mái dễ chịu với nhiều mối quan hệ xã hội dù có khi về đặc điểm khí chất họ là người hướng nội. Điều oái oăm này chính là do các mối quan hệ đó làm động cung Di nên giải phá Không vong ở Mệnh, khiến họ thấy như được cởi trói, rất dễ chịu. Dù biết hay không biết thì vô số người đã vô tình hành động để giải Không vong rồi.
Từ đó ta phát hiện ra bí mật của việc tại sao tử vi Đài Cảng nhiều phái không coi trọng Tuần Triệt, họ thậm chí bỏ đi không thèm xem. Nguyên nhân chính là do các xã hội ấy rất phát triển, sự giao lưu xã hội của con người rất rộng. Họ từ bé tí đã được giáo dục bài bản để trở nên năng động, luôn dính mắc nhiều với mọi hoạt động xã hội nên cung Di của người dân xứ ấy luôn động rất nhiều. Và không chỉ cung Di, hầu như mọi cung khác cũng đều động do ảnh hưởng của nhịp sống công nghiệp trôi chảy cuồn cuộn. Chính vì thế mà Tuần Triệt dù ở cung nào cũng bị kích động liên tục từ đối cung nên hầu như chả còn tác dụng bao nhiêu. Tôi tin rằng đây là một phát hiện đúng đắn của mình, quả là rất bất ngờ.
Bài sau ta sẽ xét các ví dụ cụ thể của người nổi tiếng, xem họ đã vô tình, hữu ý phá giải Tuần Triệt như thế nào, sự hiệu quả có thể làm người ta ngã ngửa người ra vì ngạc nhiên…

trích

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn#11 tigerstock68

  Kiền viên

 • Hội Viên TVLS
 • PipPipPip
 • 1221 Bài viết:
 • 1833 thanks

Gửi vào 30/03/2013 - 10:25

Người nổi tiếng đã giải Không vong như thế nào ?Tử vi vốn là bài toán về sự cân bằng, nên không gì không có đối ngẫu, không gì không thể bị giải phá. Điều hiển nhiên này đã bị lãng quên, lẫn lộn nên hậu học mỗi khi nhìn thấy hung tinh ác sát chỉ biết kính cẩn ghê sợ mà không biết phải làm sao. Đa số biết mỗi bài thắp hương sì sụp lạy ông này bà kia mong tai qua nạn khỏi. Nhưng có những cá nhân nào đó trong lịch sử và hiện tại đã biết hết mọi văn vở chiêu thức để phá giải các điều bất ưng trong lá số. Họ rất điêu luyện, làm cho người ta không thể không kinh ngạc trước kết quả họ đạt được. Ta sẽ xét vài ví dụ nổi bật.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

(

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)


Trước tiên là lá số của ông Tân Mão. Nhiều người nghi ngờ lá số Tử Tướng ở Thìn bị Triệt không phải của ông, vì đế ngộ Không vong còn gì ngôi vị, dù đắc cách Thiên Tướng Thiên Không uy quyền vạn dặm thì vẫn là bị phá, khó thành công. Nhưng Mệnh không vong thì dùng cung Di để giải, tức đi xa quê hương, bôn ba ra ngoài để biến Mệnh thành có. Ông Tân Mão đã làm đúng như thế, ông chủ động đi bôn ba xa nhất có thể, vòng quanh địa cầu, khi về thì ông thành vua thực sự. Ngay cả khi đã là vua ông cũng vẫn dùng cung thiên Di để củng cố, ông luôn đi vi hành khắp nơi, ông quan hệ tốt với thế giới. Đặc biệt ông tránh xa quê nhà, mãi lâu sau khi về nước ông mới về thăm quê. Thiên hạ đố ai biết vì sao lại thế, nay thì ta biết đấy chính là bí mật cải số của ông. Ông liên tục dụng cung thiên Di, liên tục ở cái thế đi xa, xa nhà, xa quê, xa người thân. Cung Thân của ông lại cư Di, thế là động một mà được hai, Phá Quân có Kình đắc ở cung Tuất chỗ la võng hung địa… Ông cực giỏi tử vi, bằng chứng là khi ông còn sống, một vị giáo sư có lần đến thư viện quốc gia để mượn quyển tử vi của cụ Lê Quí Đôn, thủ thư báo không có, ông hỏi thẳng cụ giám đốc thư viện thì cụ trả lời rằng quyển ấy hiện ông Tân Mão đang mượn đọc, ngài có thắc mắc gì nữa không ?!

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

(

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)

Ông Lưu Quang Vũ cung Mệnh ở Thân có Liêm, Khoa, Hổ, là người có học, có tài. Thân cư Quan bị Triệt, xấu nên ông vào đời cực lận đận, có hồi đi làm nghề xúc đất ở công trường. Đối xung cung Quan là cung Thê, ông Vũ chắc chắn không biết tử vi nhưng ông đã dụng đúng cung Thê này để phá giải Không vong cho cung Quan (Thân) của mình. Khi ông lấy bà Xuân Quỳnh thì mọi thứ dần trở nên tích cực. Đầu tiên bà xin việc cho ông ở tòa báo, ông viết lách rồi từ đó ông thành công rực rỡ như sao chổi quét ngang đêm đen lịch sử. Ông dụng cung Thê nhưng khổ thay cung Thê lại chứa một đại cách cực hung của tử vi, Kình dương ở Ngọ thêm Thất Sát, đó là tai nạn thảm khốc, nên ông sống nhờ vợ mà chết cũng đi cùng. Khi đang sáng hết mình, ông nổ tung và biến thành muôn ánh sao băng rơi xuống chân cầu Phú Lương.
Mưa một trời hư không
Buồn đau sao muôn trùng
Mưa bay ngoài muôn trùng
Lòng sao như rỗng không

Gõ hai đầu âm dương
Một kinh cầu vô vọng

Hai ánh sao sa mạc
Tan thành một cơn mưa
Trên tài hoa nhàu nát
Trên trần gian khói sương
Trên mặt người biến sắc
Mưa in dấu vô thường.
( Hoàng Phủ Ngọc Tường)

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

(

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)

Ông Trần Đăng Khoa cung Thân cư Di có Thiên Tướng cư Sửu bị Triệt lại thêm Thiên Khôi, trúng phá cách nặng, tai vạ nặng nề, như ông có lần trả lời báo chí nói là tôi giờ đã xong rồi, nói dại đi ra đường có làm sao thì cũng đã chuẩn bị sẵn sàng! Ấy ông nói thế nhưng ông khôn ngầm, ai biết ông có dụng tử vi hay không nhưng cuộc đời ông đã tự phá giải cái Không của cung Thân rồi. Vì xung cung Di là Mệnh, ông Khoa dùng ngay Mệnh để phá giải Không vong nên từ bé tý ông đã tinh hoa phát tiết, tiếng tăm lẫy lừng. Cái sự phát của Mệnh quá mạnh, quá sung mãn như nước lũ quét bay cái cầu Triệt chắn trên Thân, nên Triệt với ông Khoa bị giảm lực đi, chỉ cản nhẹ nhẹ làm ông chậm vợ con một thời rồi thôi. Ông sau này vẫn xênh xang chữ nghĩa, sau Chân dung và đối thoại thì liên tục thăng quan tiến chức, chả thấy dấu hiệu Tướng cụt đầu ở đâu. Sự làm nhẹ Không vong của ông rất đáng để nghiên cứu học tập.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

(

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)

Trương Đình Anh có cách Thiên Tướng Thiên Không ở Mệnh lại thêm Không Kiếp đắc nên bộc phát mau lẹ, ngoài 40 đã là vua một cõi. Nhưng cung Tài bị Triệt mà sao cự phú nức tiếng, từ rất sớm ? Cho là do giáp Song Lộc thì vẫn chưa đủ, vì Phủ đã vỡ thì bên cạnh có cục vàng chưa chắc chứa được. Vấn đề là ở cung Phúc kia. Những bậc bề trên họ hàng có ảnh hưởng thế nào đến ông, họ đã giúp ông phá giải Không vong cực hiệu nghiệm ra sao, ông dụng cung Phúc như thế nào, Tả Hữu kia nổi lên khiến cho Triệt bị gỡ bỏ ra sao ? Đó là bí mật mà ai cũng biết! Và khi Triệt đã bị liệt thì Nhật Nguyệt cuộn Lộc vào kho, ông giàu có là đúng số lắm chứ. Dù về mặt năng lực có thể họ Trương chả cần sự giúp đỡ của ai nhưng người tốt số thực sự là người chả cần ai giúp nhưng lại luôn được hỗ trợ ngầm. Sự phá bỏ Triệt của Trương chắc chắn có nguồn gốc từ cung Phúc, “Tả Hữu đồng cung phi la y tử”, có họ hàng như thế thì Triệt chạy trốn là phải lắm.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

(

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

)

Ông Buss có lá số trúng cách “Cơ Lương ngộ Triệt phản vi tăng đạo”, thế mà ông làm tổng thống, phát động chiến tranh giết người vô số. Có người cố đẽo gọt là ông có đi nhà thờ, tu tâm dưỡng tính nọ kia, chưa đúng. Bản thân lá số Cơ Lương Thìn ngộ Triệt như thế là phá cách rồi, việc đi nhà thờ là việc bình thường phổ biến ở xã hội đó, không thể coi là sự nổi bật đặc biệt. Bí mật của vấn đề chính là ông Buss đã vô tình dụng cung Di để phá giải Triệt ở Mệnh. Ông có Thân cư Di, làm cho cung Di tự nhiên trở nên động, vì Thân ở đâu thì cung đó động hơn bình thường. Bản thân cách sống của ông Buss cũng là rất động, ông là phi công quân sự, ông tham gia các hoạt động xã hội, gắn mình vào thể thao, kinh doanh, là một người năng động. Chính điều này là đang dụng cung Di, làm động cung đó liên tục, vì thế đã vô tình phá giải Triệt ở Mệnh. Và khi Hóa Quyền được thả ra, ông thét ra lửa Hỏa Tinh là cực đúng số. Như vậy sẽ có vô số lá số giống ông Buss, nhưng do sự khác biệt lớn ở việc làm động cung Di mà thành ra khác nhau. Một phiên bản khác cho lá số này là một cha đạo, hàng ngày luôn tĩnh tại, xa cách xã hội ồn ào, cũng vẫn hoàn toàn ứng với lá số.
Trên đây chỉ là vài ví dụ cơ bản. Việc giải phá Tử vi có lẽ vẫn còn nhiều bí mật. Những con người thành công khó hiểu dường như đều có cách nào đó để vượt qua cái tờ giấy A4 mỏng manh nhàu nát. Cái cách họ phá giải lá số thường không được tiết lộ rộng rãi ra ngoài. Đôi khi người ta cãi nhau về một lá số mà theo tiêu chuẩn thì không thể có hiện thực tốt như thế. Tại sao phương Đông lại có những người được gọi là quân sư ? Họ đã làm gì để đưa cái lá số rách nát nào đó lên những vị trí quá cao so với thực lực. Làm cách nào để thổi cho những ngôi sao bay lên cao tít quá sức của chúng như thế. Nhất định là có cách và việc dùng đối cung để phá giải cung Không vong có lẽ chỉ là một bí mật vô cùng nhỏ bé…


Thanked by 4 Members:

#12 TuyenYD

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 334 Bài viết:
 • 304 thanks

Gửi vào 30/03/2013 - 15:52

bài phá giải không vong của blog Dịch học đã đi vào dĩ vãng xa xôi rồi mà anh tigerstock68. Blog của ông này cũng xóa rồi. Cũng là một trong những trí tượng tượng sáng tạo trong vô vàn những sáng tạo của Tử vi mà thôi. Anh không cần để ý làm gì cho mệt.

ngày càng có nhiều loại thuyết của những trí tưởng tượng phải nói là hoang tưởng. Xem như nó là bài khôi hài, cười một tiếng là xong.

#13 minhminh

  Ban Điều Hành

 • Ban Điều Hành
 • 3814 Bài viết:
 • 24212 thanks

Gửi vào 31/03/2013 - 03:27

MM tôi có cơ hội được gặp cũng như gần gũi hầu hết các đại thụ tử vi của thời trước năm 1975 ở miền nam , chưa bao giờ nghe ai đề cập , nói đến cụm từ xuất không điền thật bao giờ , nhưng các cụ vẫn lý giải đúng đến từng chi tiết .

#14 Thao911

  Hội viên

 • Hội Viên TVLS
 • Pip
 • 349 Bài viết:
 • 422 thanks

Gửi vào 05/08/2014 - 21:06

Các Bác cho e hỏi Xuất không điền thật có đến đại hạn 10 năm ko hay chỉ 1 năm thái tuế cung đó
E xin chân thành cám ơn mọi ng

#15 Andrew

  Kiền viên

 • Hội Viên mới
 • PipPipPip
 • 1436 Bài viết:
 • 3026 thanks

Gửi vào 06/08/2014 - 13:21

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Thao911, on 05/08/2014 - 21:06, said:

Các Bác cho e hỏi Xuất không điền thật có đến đại hạn 10 năm ko hay chỉ 1 năm thái tuế cung đó
E xin chân thành cám ơn mọi ng
Xuất Không-Điền Thật, là lúc Đại Vận, Tiểu Vận, hay Lưu Niên Thái Tuế, nguyệt Hạn hay Nguyệt Lệnh, Nhật Hạn hay Nhật Kiến (Nhật Thần), Thời Hạn hay Thời Hoàng Đạo xung cung có Tuần Triệt hoặc vào cung có Tuần Triệt, thì tất cả những gì ở trong cung ấy xấu hoặc tốt sẽ thành sự thật, hiển hiện.

Thanked by 1 Member:

Similar Topics Collapse

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |