Jump to content

Advertisements




Thịt Cua Giả Thực Sự Làm Bằng Gì?


  • Bạn không thể gửi trả lời cho chủ đề này
No replies to this topic

#1 FM_daubac

    Khảm viên

  • Hội Viên TVLS
  • PipPipPipPipPipPipPipPip
  • 6938 Bài viết:
  • 5595 thanks

Gửi vào 23/08/2021 - 07:39

Thịt Cua Giả Thực Sự Làm Bằng Gì?
Nov 12, 2019

Mashed

Xem xét nó có từ "nhái" trong đó, bạn thực sự không nên quá sốc khi thấy rằng cua giả khác xa với đồ thật. Và đúng vậy, thứ có màu đỏ và trắng được đóng gói chặt chẽ mà bạn sẽ thấy được bày trong khu hải sản của cửa hàng tạp hóa có thể giống với cua, nhưng rõ ràng nó không thực sự làm từ cua.

Tuy nhiên, đây là câu hỏi: thịt cua giả được làm bằng gì? Và quan trọng hơn, nó có xứng đáng với số tiền của bạn không?

Thật kỳ lạ, trong khi bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thịt cua nào trong cua giả, bạn sẽ tìm thấy hải sản - bởi vì cua giả được tạo thành từ một loại bột nhão gọi là surimi [鱼糜: ngư mi], về cơ bản được chế biến, nghiền từ cá. Thông thường, nó thực sự là sự kết hợp của các loại cá như cá minh thái Alaska [Alskan pollock] hoặc cá trắng Thái Bình Dương [Pacific whiting fish] đã được trải qua một quy trình sản xuất phức tạp và biến thành một chất giống như keo [gel]. Rõ ràng, bột hải sản nghe không hẳn là ngon, vì vậy để tạo ra hương vị và kết cấu phù hợp, các nhà sản xuất đã thêm vào tinh bột, đường, hương liệu nhân tạo và đôi khi là bột ngọt. Tuy nhiên, tất cả các chất phụ gia này làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng của cua giả, và chúng thậm chí có thể bao gồm gluten, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh xa nếu bạn nhạy cảm với nó [gluten].

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi các nhà hàng yêu thích món này, bởi vì cua giả phục vụ như một sự thay thế chi phí thấp cho đồ thật. Và đó cũng là nơi xuất phát lần đầu tiên của nó: Surimi thực sự được tạo ra lần đầu tiên bởi các đầu bếp Nhật Bản, những người đang tìm cách sử dụng cá còn sót lại của họ. Sự sáng tạo đó cuối cùng đã trở thành nền tảng của cua giả và kể từ đó, sự nổi tiếng của nó ngày càng phát triển. Nhưng mặc dù tốt cho các nhà hàng bình dân, thịt cua giả đi kèm với một số nhược điểm khá nặng nề.

Đối với những người mới bắt đầu, thịt cua thật hoàn toàn lành mạnh hơn so với cua giả, vì nó có nhiều chất béo Omega-3 hơn, ít đường hơn và nhiều protein hơn, và các vitamin như B12 và kẽm. Tuy nhiên, khi ăn thịt cua giả, ít nhất bạn sẽ ăn ít natri hơn so với khi bạn có một đĩa cua thật trước mặt, vì vậy đó là một phần thưởng nhỏ.

Bỏ chất dinh dưỡng thấp hơn và hàm lượng đường cao hơn sang một bên, thật dễ hiểu tại sao cua giả lại trở nên phổ biến như vậy. Không ai có thể tranh luận rằng bánh đa cua thường không đắt một chút trong các nhà hàng, và những món đồ giả hoạt động như một lựa chọn phù hợp và nhanh chóng khi bạn thêm nó vào món salad hoặc phục vụ với đồ nhúng. Tuy nhiên, một số nhà bảo vệ môi trường đại dương nói rằng sản phẩm hải sản giá hời này đã thực sự trở nên quá phổ biến.

Để đáp ứng nhu cầu và đủ số lượng cua giả để đi khắp nơi, phải thu hoạch một lượng lớn cá minh thái, và điều này khiến một số người lo ngại về khả năng bị đánh bắt quá mức. Để đảm bảo cá được sử dụng để làm giả cua có vẻ ngoài sần sùi hấp dẫn cũng cần phải cho nhiều nước để cải thiện màu sắc và kết cấu của thịt. Điều này có thể dẫn đến ô nhiễm nước thải nếu thải ra đại dương không đúng cách.

Tất nhiên, sẽ không ai bảo bạn không nên thưởng thức một ít cua giả trong món sushi hoặc salad hải sản của bạn. Miễn là bạn đồng ý với thực tế rằng bạn có thể không ăn bất kỳ con cua nào cả, vậy cứ thử đi - đặc biệt nếu bạn không bận tâm rằng nó cũng không tốt cho sức khỏe.


Tuy nhiên, nếu bạn chọn thịt cua giả thay cho đồ thật, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang bảo quản nó đúng cách - bởi vì mặc dù nó có chứa chất bảo quản giúp kéo dài thời hạn sử dụng, nhưng nó vẫn cần được xử lý giống như cách bảo quản cá bình thường. Quan trọng nhất, một khi nó được mở ra hoặc rã đông, bạn sẽ chỉ có khoảng ba đến năm ngày trước khi nó hư hỏng hoàn toàn. Và đừng lo lắng ... bạn sẽ biết khi nào điều đó xảy ra.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một con cua thật và đích thực, bạn nên biết rằng con cua duy nhất bạn nên đặt hàng là loại cua đến thẳng từ biển - không phải được nhổ ra từ máy xay tại một nhà máy sản xuất.

Hãy xem video để tìm hiểu xem thịt cua giả được làm bằng gì nhé!







.

Thanked by 3 Members:





Similar Topics Collapse

  Chủ Đề Name Viết bởi Thống kê Bài Cuối

1 người đang đọc chủ đề này

0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn


Liên kết nhanh

 Tử Vi |  Tử Bình |  Kinh Dịch |  Quái Tượng Huyền Cơ |  Mai Hoa Dịch Số |  Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Địa Lý Phong Thủy |  Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp |  Bát Tự Hà Lạc |  Nhân Tướng Học |  Mệnh Lý Tổng Quát |  Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số |  Khoa Học Huyền Bí |  Y Học Thường Thức |  Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian |  Thiên Văn - Lịch Pháp |  Tử Vi Nghiệm Lý |  TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
 Coi Tử Vi |  Coi Tử Bình - Tứ Trụ |  Coi Bát Tự Hà Lạc |  Coi Địa Lý Phong Thủy |  Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh |  Coi Nhân Tướng Mệnh |  Nhờ Coi Quẻ |  Nhờ Coi Ngày |
 Bảo Trợ & Hoạt Động |  Thông Báo |  Báo Tin |  Liên Lạc Ban Điều Hành |  Góp Ý |
 Ghi Danh Học |  Lớp Học Tử Vi Đẩu Số |  Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý |  Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở |  Sách Dịch Lý |  Sách Tử Vi |  Sách Tướng Học |  Sách Phong Thuỷ |  Sách Tam Thức |  Sách Tử Bình - Bát Tự |  Sách Huyền Thuật |
 Linh Tinh |  Gặp Gỡ - Giao Lưu |  Giải Trí |  Vườn Thơ |  Vài Dòng Tản Mạn... |  Nguồn Sống Tươi Đẹp |  Trưng bày - Giới thiệu |  

Trình ứng dụng hỗ trợ:   An Sao Tử Vi  An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi |   Quỷ Cốc Toán Mệnh  Quỷ Cốc Toán Mệnh |   Tử Bình Tứ Trụ  Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản |   Quẻ Mai Hoa Dịch Số  Quẻ Mai Hoa Dịch Số |   Bát Tự Hà Lạc  Bát Tự Hà Lạc |   Thái Ât Thần Số  Thái Ât Thần Số |   Căn Duyên Tiền Định  Căn Duyên Tiền Định |   Cao Ly Đầu Hình  Cao Ly Đầu Hình |   Âm Lịch  Âm Lịch |   Xem Ngày  Xem Ngày |   Lịch Vạn Niên  Lịch Vạn Niên |   So Tuổi Vợ Chồng  So Tuổi Vợ Chồng |   Bát Trạch  Bát Trạch |