5
HÔM NAY ĂN GÌ?
Viết bởi Tử Phủ Vũ Tướng, 24/07/11 21:57
589 replies to this topic
#586
Gửi vào 14/04/2013 - 00:59
mọi người đã ai được ăn món mầm đá chưa nhỷ, ninh đủ 24 tiếng, thật là ngon miệng, nhưng trước khi món này chín không được ăn linh tinh gì hết, không là mất hết vị độc đáo của nó, món này độc + lạ nên không phải ở đâu cũng có
Thanked by 1 Member:
|
|
#587
Gửi vào 14/04/2013 - 01:16
Hiện tại 1h15 phút giờ VN...mình vừa chiến xong 2 bắp ngô nếp luộc cho bữa đêm
Thanked by 1 Member:
|
|
#588
Gửi vào 05/03/2014 - 10:41
Mấy nhà họ hàng có nghề làm bóng bì.
Về quê ăn cỗ, thi thoảng có bát canh...
Cách làm canh bóng thả đơn giản mà chứa đựng trong đó sự tinh tế, tỉ mỉ và cẩn thận từng chi tiết.
Nguyên liệu:
- 500gr tôm khô
- 1 cây súp lơ xanh, 1 cây súp lơ trắng
- 1 củ su hào
- 2 củ cà rốt
- 1 củ gừng
- 200gr bóng
- 200ml rượu trắng
- 200gr đậu Hà Lan
- 200gr nấm hương
- 1 bát giò sống
- Hạt tiêu, gia vị
Bước 1: Ngâm rửa bóng, cắt bóng theo chiều ngang mỗi miếng khoảng 4cm. Sau đó cắt chéo từng miếng hình quả trám. Gừng đập, băm nhỏ hòa cùng rượu để rửa bóng. Dùng rượu trắng hòa lẫn với gừng để rửa bóng. Bóp nhẹ bóng để ngấm với rượu và gừng.
Bước 2: Tôm ngâm rửa sạch rồi cho vào nồi đun, ninh nhừ, cho một ít gia vị nêm nếm vừa phải vào nồi nước.
Bước 3: Cắt bỏ chân nấm. Cho 1 thìa café hạt tiêu trộn cùng giò sống. Dùng thìa trộn đều, phết đều bên bề mặt phía dưới của nấm.
hn.eva.vn/bep-eva/canh-bong-tha-am-long-co-tet-c162a167264.html
Về quê ăn cỗ, thi thoảng có bát canh...
Cách làm canh bóng thả đơn giản mà chứa đựng trong đó sự tinh tế, tỉ mỉ và cẩn thận từng chi tiết.
Nguyên liệu:
- 500gr tôm khô
- 1 cây súp lơ xanh, 1 cây súp lơ trắng
- 1 củ su hào
- 2 củ cà rốt
- 1 củ gừng
- 200gr bóng
- 200ml rượu trắng
- 200gr đậu Hà Lan
- 200gr nấm hương
- 1 bát giò sống
- Hạt tiêu, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rửa bóng, cắt bóng theo chiều ngang mỗi miếng khoảng 4cm. Sau đó cắt chéo từng miếng hình quả trám. Gừng đập, băm nhỏ hòa cùng rượu để rửa bóng. Dùng rượu trắng hòa lẫn với gừng để rửa bóng. Bóp nhẹ bóng để ngấm với rượu và gừng.
Khi chọn bóng, chú ý chọn miếng trong, dày, không có lông để đảm bảo vị tươi ngon, xốp
Bước 2: Tôm ngâm rửa sạch rồi cho vào nồi đun, ninh nhừ, cho một ít gia vị nêm nếm vừa phải vào nồi nước.
Bước 3: Cắt bỏ chân nấm. Cho 1 thìa café hạt tiêu trộn cùng giò sống. Dùng thìa trộn đều, phết đều bên bề mặt phía dưới của nấm.
Bước 4: Nhặt đậu Hà Lan, bỏ xơ
Bước 5: Gọt su hào, cà rốt, cắt tỉa hình hoa rồi thái mỏng, đều
Bước 6: Cắt súp lơ, chẻ dọc thân súp lơ thành từng miếng nhỏ.
Bước 7: Cho tất cả và nồi nước chần qua rồi vớt lên cho vào bát, chú ý vớt nhanh không sẽ dễ làm nát.
Bước 8: Đổ nước tôm vào bát, rải đều tôm lên bát. Ta có bát canh bóng thơm ngon, hợp với mọi .
Canh bóng thả đạt tiêu chuẩn phải giữ được vị ngọt của nước tôm, vị thanh mát của các loại rau củ, nước trong và đậm đà.
Khi dùng có thể thêm rau mùi vào bát canh để tăng cảm giác ngon miệng. Canh bóng thả dùng nóng hay dùng nguội đều ngon!
hn.eva.vn/bep-eva/canh-bong-tha-am-long-co-tet-c162a167264.html
Thanked by 6 Members:
|
|
#589
Gửi vào 05/03/2014 - 16:35
Bí kíp là ngâm bóng với nước vo gạo....
Bóng phải xào lên không thì ăn chuồi chuội nhạt thếch....sau đó mới thả vô nồi canh....còn thiếu trứng cút luộc rồi chiên lên và vài lát thịt thăn nữa
Chuẩn canh bóng HN phải như vậy!
Bóng phải xào lên không thì ăn chuồi chuội nhạt thếch....sau đó mới thả vô nồi canh....còn thiếu trứng cút luộc rồi chiên lên và vài lát thịt thăn nữa
Chuẩn canh bóng HN phải như vậy!
Sửa bởi 4mua: 05/03/2014 - 16:39
Thanked by 3 Members:
|
|
#590
Gửi vào 21/03/2014 - 17:21
Mẻ bánh su mới làm của Elisa. Ngon lắm, mỗi tội ko có người ăn và hơi xấu tí
Sửa bởi elisa: 21/03/2014 - 17:24
Thanked by 4 Members:
|
|
Similar Topics
Chủ Đề | Name | Viết bởi | Thống kê | Bài Cuối |
---|
1 người đang đọc chủ đề này
0 Hội viên, 1 khách, 0 Hội viên ẩn
Liên kết nhanh
Tử Vi | Tử Bình | Kinh Dịch | Quái Tượng Huyền Cơ | Mai Hoa Dịch Số | Quỷ Cốc Toán Mệnh | Địa Lý Phong Thủy | Thái Ất - Lục Nhâm - Độn Giáp | Bát Tự Hà Lạc | Nhân Tướng Học | Mệnh Lý Tổng Quát | Bói Bài - Đoán Điềm - Giải Mộng - Số | Khoa Học Huyền Bí | Y Học Thường Thức | Văn Hoá - Phong Tục - Tín Ngưỡng Dân Gian | Thiên Văn - Lịch Pháp | Tử Vi Nghiệm Lý | TẠP CHÍ KHOA HỌC HUYỀN BÍ TRƯỚC 1975 |
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ: An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi | Quỷ Cốc Toán Mệnh | Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản | Quẻ Mai Hoa Dịch Số | Bát Tự Hà Lạc | Thái Ât Thần Số | Căn Duyên Tiền Định | Cao Ly Đầu Hình | Âm Lịch | Xem Ngày | Lịch Vạn Niên | So Tuổi Vợ Chồng | Bát Trạch |
Coi Tử Vi | Coi Tử Bình - Tứ Trụ | Coi Bát Tự Hà Lạc | Coi Địa Lý Phong Thủy | Coi Quỷ Cốc Toán Mệnh | Coi Nhân Tướng Mệnh | Nhờ Coi Quẻ | Nhờ Coi Ngày |
Bảo Trợ & Hoạt Động | Thông Báo | Báo Tin | Liên Lạc Ban Điều Hành | Góp Ý |
Ghi Danh Học | Lớp Học Tử Vi Đẩu Số | Lớp Học Phong Thủy & Dịch Lý | Hội viên chia sẻ Tài Liệu - Sách Vở | Sách Dịch Lý | Sách Tử Vi | Sách Tướng Học | Sách Phong Thuỷ | Sách Tam Thức | Sách Tử Bình - Bát Tự | Sách Huyền Thuật |
Linh Tinh | Gặp Gỡ - Giao Lưu | Giải Trí | Vườn Thơ | Vài Dòng Tản Mạn... | Nguồn Sống Tươi Đẹp | Trưng bày - Giới thiệu |
Trình ứng dụng hỗ trợ: An Sao Tử Vi - Lấy Lá Số Tử Vi | Quỷ Cốc Toán Mệnh | Tử Bình Tứ Trụ - Lá số tử bình & Luận giải cơ bản | Quẻ Mai Hoa Dịch Số | Bát Tự Hà Lạc | Thái Ât Thần Số | Căn Duyên Tiền Định | Cao Ly Đầu Hình | Âm Lịch | Xem Ngày | Lịch Vạn Niên | So Tuổi Vợ Chồng | Bát Trạch |