Kính thưa các Thím, em lang thang hết thơ với thẩn xong lại vào nhật ký mãi rồi cũng chán....Dạo này em cũng đang rảnh rỗi nên học nấu ăn để sắp tới xuất chuồng.
Em cũng thấy D D nữ rất nhiều và hầu như có "tình diên nận đận"...nghĩ cách dụng cái này cái kia , thôi thì em xin dụng cách tình yêu qua dạ dày vậy.
Top sẽ gồm những bài viết về mẹo trong bếp núc và cách nấu các món ăn
Các món mà các thím đưa vào phải đơn giản, dễ làm, ít tốn thời gian để các anh có thể làm được và nhất định các thím phải làm và ăn rồi nhé
Vì em cũng đang muốn học mới mở top, rất mong được sự đóng góp của các chị...
Để mở màn em xin trình bày món :
GÀ NẤU XÁO NGHỆ AN - THANH HÓA
Ý NGHĨA:
- Gà là món ăn bổ dưỡng và chế biến được nhiều món khác nhau nhưng gà nấu xáo là món ăn quen thuộc của vùng Nghệ - Thanh, mỗi người con ở đây dù đi đâu sẽ không quên được hương vị của món này
- Mùa đông đang đến mà được ngồi bên bạn bè và gia đình cùng hương thơm và làn khói bốc lên từ bát gà nấu xáo thì không còn gì bằng.
- Món gà thành công khi bạn húp một chút nước xáo mà cảm thấy vị ngọt từ gà, ăn miếng thịt gà vừa thơm , dai vừa phải...
- Món này các thím có thể dùng đãi khách, thịt gà các ông nhậu còn mình ăn nước với bún hoặc cơm vậy
NGUYÊN LIỆU
- Gà 1 con tầm 1kg, thái (chặt) miếng vừa ăn
- Hành tăm tầm 1 muỗng đập dập ( ngoài bắc gọi là hành chăm thì phải, thiếu cái này không thành món gà xáo Thanh Nghệ được)
- Gừng thái tầm 5 lát
- Sả 1 củ ( không cần nhiều như gà xào sả vì cho nhiều mất hương vị)
- Muối ( nấu gà không được dùng nước mắm vì sẽ có vị chua)
- Lá chanh 10 lá thái sợi
CÁCH CHẾ BIẾN
- Cho chảo nóng, đổ gà vào rang, đến khi nào gà dậy thơm chuyển sang màu vàng vì sém ( giống món ba chỉ cháy cạnh) và nghe tiếng nổ lách tách từ nồi thì cho hành tăm và sả và 2 thìa cà phê muối vào đảo tầm 3p khi thấy hành tăm thơm là ok.
- P/S: Gà bạn mua ngoài chợ về khi rang có thể cho ra nhiều nước nhưng bạn cứ chắt nước ra và rang tiếp nhé.
- Tiếp đến là đổ nước xâm xấp,cho lát gừng vào, đậy vung và đun trong 10p
- Tiếp nếm nước xem đủ dùng chưa nếu còn nhạt thì cho thêm 1 chút muối, cho mì chính
- Tắt bếp và cho lá chanh vào
- Xong, cho vào bát và thưởng thức.....
P/s ; Em thấy nhiều người hay ướp gia vị với thịt gà rồi mới nấu nhưng như thế khi rang thì chảo nhanh cháy mà thịt thì chưa sém. và hành tăm có thể cho ít dầu ăn phi thơm lên trước nhưng em thấy khi rang gà cũng có mỡ gà rồi nên cho vào như trên cũng thơm rồi.
P/s : em rất thích làm món "Me tái chanh" nhưng chưa biết cách làm, món này mà uống với bia thì vô phết, chị nào biết hiến cho em với. Mục tiêu là biết ăn, biết uống, biết hát và biết nói tý để các anh có đi đâu cũng muốn kéo theo, không sau này mình cứ ở nhà ôm con như nhện ôm trứng và các lão cứ phơi phơi thì bực mình lém. ví lại uống bia làm đẹp da các chị nhé.
Sửa bởi trang2: 26/11/2013 - 17:09