HÔM NAY ĂN GÌ?
PhucAn 15/12/2012
888 15/12/2012
Libra, on 15/12/2012 - 09:25, said:
Tôm lobster bình thường nó màu đen đó Ỉn. Hấp xong nó màu đỏ. Anh bỏ vào nước nấu , chắc gọi là hấp
Có cách nấu tôm bằng cách cho nước vào nồi khoảng 2cm đến 4cm, chế vào 1 lon beer ~12 ounces, đợi nóng rồi bỏ tôm vào, cách này thì thường chỉ có đầu con tôm đụng nước, chắc cũng coi như là hấp. Thường thì hấp hoàn toàn là dùng hơi nước như MT nói, như hấp há cảo.
Lib có dịp thì qua Maine vào mùa tôm, nghe nói họ bán tôm ngon và ngọt, loại Maine's lobster, vì tôm vùng này ngọt hơn tôm bên Châu Á, và nhỏ hơn, nặng khoảng 1kg.
Sửa bởi 888: 15/12/2012 - 09:39
Libra 15/12/2012
ThachThao, on 15/12/2012 - 09:27, said:
Hấp có nghĩa là chín bằng hơi, chứ không phải bằng nước Lib à, cho sả, gừng, gia vị + bia hấp lên có lẽ ngon hơn
888, on 15/12/2012 - 09:35, said:
Có cách nấu tôm bằng cách cho nước vào nồi khoảng 2cm đến 4cm, chế vào 1 lon beer ~12 ounces, đợi nóng rồi bỏ tôm vào, cách này thì thường chỉ có đầu con tôm đụng nước, chắc cũng coi như là hấp. Thường thi hấp hoàn toàn là dùng hơi nước như MT nói, như hấp há cảo.
888 15/12/2012
PhucAn 15/12/2012
Mình rất thích đồ biển tươi, có những loại do ăn kiêng không được ăn nhưng thèm lắm, vừa thấy là bắt đầu liên tưởng tới sẽ rủ ai đến nhà ăn, mua thêm cho ai để thỏa lòng ham đồ tươi của mình.
PhucAn 15/12/2012
888, on 15/12/2012 - 09:40, said:
Muốn ăn quá
Nết Na 15/12/2012
ThachThao, on 15/12/2012 - 09:45, said:
Tôm tít (chọn con đang nhảy, nhưng màu trắng trong thì nó nhiều thịt) xóc gia vị + sả + ớt bột + lá chanh hấp hoặc nường lên, khi đã chín, lấy kéo cắt 2 bên lườn của nó, lật cái vỏ lên, cả 1 súc thịt chấm với muối chanh, hoặc mù tạt, kể mà tui cũng thèm.
Tử Phủ Vũ Tướng 22/12/2012
Bữa tối nay ăn: canh sườn sấu, hoa chuối xào thịt lợn, thịt bò kho gừng cà chua
dungoc 22/12/2012
em chao cả nhà, em cũng là người có tâm hồn ăn uống phong phú lem, Hà nội mấy hum nay trời trở lạnh, trời này ăn đồ nướng là ngon nhất, em hay ăn nầm bò nướng ở 47 Mã Mây, hoặc quán nướng than hoa Sapa cũng khá hay, về nhà cũng tập tành tự làm lấy cơ mà ướp thịt không được đậm đà như người ta, có chị nào có bí quyết truyền cho em ít kinh nghiệm với ạ
van0901 24/12/2012
hôm nay giáng sinh em lại thèm ăn lẩu mắm
Sửa bởi van0901: 24/12/2012 - 20:59
quá đi
Sửa bởi van0901: 24/12/2012 - 20:59
VoKy 27/12/2012
Có cách nấu Mỹ gọi là shock. Luộc xong rồi ỏ vào nước đá lạnh liền, để trong đó vài phút rồi lấy ra. Luộc tôm và vài loại rau cải người ta làm như vậy để ngưng độ nóng sau khi vớt ra.
DoiDaVang 28/01/2013
AnKhoa, on 22/12/2012 - 19:06, said:
Tối nay: ăn quán
Tối mai: ăn quán
Tối ngày kia: ăn quán
Tối mai: ăn quán
Tối ngày kia: ăn quán
....
Tử Phủ Vũ Tướng, on 22/12/2012 - 19:03, said:
Bữa tối nay ăn: canh sườn sấu, hoa chuối xào thịt lợn, thịt bò kho gừng cà chua
Phong phú nhĩ ... nhưng TPVT cho hõi, canh sườn sấu - có phãi sấu là trái gì đó tròn tròn bằng đầu ngón tay cái hoặc lớn hơn xí khong ???
Than,