←  Linh Tinh

Tử Vi Lý Số :: Diễn đàn học thuật của người Việt

»

HÔM NAY ĂN GÌ?

PhucAn's Photo PhucAn 15/12/2012

 Nết Na, on 15/12/2012 - 09:34, said:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

thèm quá.Sáng em vừa mua một đống nấm về. Cuối tuần ăn toàn nấm cho nhẹ bụng.
uhm, tính làm lẩu nấm à? chị cũng thích nấm nhưng phải lội qua con gà mới ngọt
Trích dẫn

888's Photo 888 15/12/2012

 Libra, on 15/12/2012 - 09:25, said:

Tôm lobster bình thường nó màu đen đó Ỉn. Hấp xong nó màu đỏ. Anh bỏ vào nước nấu , chắc gọi là hấp

Có cách nấu tôm bằng cách cho nước vào nồi khoảng 2cm đến 4cm, chế vào 1 lon beer ~12 ounces, đợi nóng rồi bỏ tôm vào, cách này thì thường chỉ có đầu con tôm đụng nước, chắc cũng coi như là hấp. Thường thì hấp hoàn toàn là dùng hơi nước như MT nói, như hấp há cảo.

Lib có dịp thì qua Maine vào mùa tôm, nghe nói họ bán tôm ngon và ngọt, loại Maine's lobster, vì tôm vùng này ngọt hơn tôm bên Châu Á, và nhỏ hơn, nặng khoảng 1kg.
Sửa bởi 888: 15/12/2012 - 09:39
Trích dẫn

Libra's Photo Libra 15/12/2012

 ThachThao, on 15/12/2012 - 09:27, said:

Hấp có nghĩa là chín bằng hơi, chứ không phải bằng nước Lib à, cho sả, gừng, gia vị + bia hấp lên có lẽ ngon hơn

 888, on 15/12/2012 - 09:35, said:

Có cách nấu tôm bằng cách cho nước vào nồi khoảng 2cm đến 4cm, chế vào 1 lon beer ~12 ounces, đợi nóng rồi bỏ tôm vào, cách này thì thường chỉ có đầu con tôm đụng nước, chắc cũng coi như là hấp. Thường thi hấp hoàn toàn là dùng hơi nước như MT nói, như hấp há cảo.
Tệ thiệt, vậy mà em không biết, xưa nay tôm cua gì cứ hầm nguyên con. Để mai mua con khác về thực tập lại
Trích dẫn

888's Photo 888 15/12/2012

 ThachThao, on 15/12/2012 - 09:25, said:

Ỉn ơi, mấy hôm nay trời nắng đẹp, tôm tít họ đánh về nhiều lắm, con bằng 2 ngón tay , cả cá cháo nữa, bán từng đống to đầy chợ.

Muốn ăn quá

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn

PhucAn's Photo PhucAn 15/12/2012

Mình rất thích đồ biển tươi, có những loại do ăn kiêng không được ăn nhưng thèm lắm, vừa thấy là bắt đầu liên tưởng tới sẽ rủ ai đến nhà ăn, mua thêm cho ai để thỏa lòng ham đồ tươi của mình.
Trích dẫn

PhucAn's Photo PhucAn 15/12/2012

 888, on 15/12/2012 - 09:40, said:

Muốn ăn quá

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn


Tôm tít (chọn con đang nhảy, nhưng màu trắng trong thì nó nhiều thịt) xóc gia vị + sả + ớt bột + lá chanh hấp hoặc nường lên, khi đã chín, lấy kéo cắt 2 bên lườn của nó, lật cái vỏ lên, cả 1 súc thịt chấm với muối chanh, hoặc mù tạt, kể mà tui cũng thèm.
Trích dẫn

Nết Na's Photo Nết Na 15/12/2012

 ThachThao, on 15/12/2012 - 09:45, said:

Tôm tít (chọn con đang nhảy, nhưng màu trắng trong thì nó nhiều thịt) xóc gia vị + sả + ớt bột + lá chanh hấp hoặc nường lên, khi đã chín, lấy kéo cắt 2 bên lườn của nó, lật cái vỏ lên, cả 1 súc thịt chấm với muối chanh, hoặc mù tạt, kể mà tui cũng thèm.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

thèm chết mất. em vừà ngồi làm vừa ăn mực cho đỡ thèm đây:)
Trích dẫn

Tử Phủ Vũ Tướng's Photo Tử Phủ Vũ Tướng 22/12/2012

Bữa tối nay ăn: canh sườn sấu, hoa chuối xào thịt lợn, thịt bò kho gừng cà chua
Trích dẫn

AnKhoa's Photo AnKhoa 22/12/2012

Tối nay: ăn quán
Tối mai: ăn quán
Tối ngày kia: ăn quán
Trích dẫn

dungoc's Photo dungoc 22/12/2012

em chao cả nhà, em cũng là người có tâm hồn ăn uống phong phú lem, Hà nội mấy hum nay trời trở lạnh, trời này ăn đồ nướng là ngon nhất, em hay ăn nầm bò nướng ở 47 Mã Mây, hoặc quán nướng than hoa Sapa cũng khá hay, về nhà cũng tập tành tự làm lấy cơ mà ướp thịt không được đậm đà như người ta, có chị nào có bí quyết truyền cho em ít kinh nghiệm với ạ
Trích dẫn

Black's Photo Black 22/12/2012

ặc ặc, chảy đi sông ơi

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn

van0901's Photo van0901 24/12/2012

hôm nay giáng sinh em lại thèm ăn lẩu mắm

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

quá đi
Sửa bởi van0901: 24/12/2012 - 20:59
Trích dẫn

VoKy's Photo VoKy 27/12/2012

Có cách nấu Mỹ gọi là shock. Luộc xong rồi ỏ vào nước đá lạnh liền, để trong đó vài phút rồi lấy ra. Luộc tôm và vài loại rau cải người ta làm như vậy để ngưng độ nóng sau khi vớt ra.
Trích dẫn

DoiDaVang's Photo DoiDaVang 28/01/2013

 AnKhoa, on 22/12/2012 - 19:06, said:

Tối nay: ăn quán
Tối mai: ăn quán
Tối ngày kia: ăn quán

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

....


 Tử Phủ Vũ Tướng, on 22/12/2012 - 19:03, said:

Bữa tối nay ăn: canh sườn sấu, hoa chuối xào thịt lợn, thịt bò kho gừng cà chua

Phong phú nhĩ ... nhưng TPVT cho hõi, canh sườn sấu - có phãi sấu là trái gì đó tròn tròn bằng đầu ngón tay cái hoặc lớn hơn xí khong ???



Than,
Trích dẫn

Tử Phủ Vũ Tướng's Photo Tử Phủ Vũ Tướng 28/01/2013

Quả sấu đây chị:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Trích dẫn